การดู ฮวงจุ้ย สร้างบ้าน ด้วยตนเองอย่างง่ายๆ


การสร้างบ้านในปัจจุบัน ผู้ปลูกบ้านบางรายให้ความสำคัญกับการดู ฮวงจุ้ย หรือทิศทางของตัวบ้านก่อนสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องต่างๆ หรือการหันหน้าของตัวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะจ้างซินแสที่เชี่ยวชาญหรือมีชื่อเสียงในการดู ฮวงจุ้ย แต่ซึ่งก็มีบางรายก็สามารถดู ฮวงจุ้ย ได้เองแบบคร่าวๆ หรือดูแบบชาวบ้านๆ พอสรุปได้ง่ายๆ ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 1. ที่ดินไม่ควรอยู่ในทิศที่มีถนนวิ่งเข้าหา
 2. ที่ดินไม่ควรเป็นรูปถุง หรือ หน้ากว้างหลังแคบ
 3. หน้าที่ดินอิงน้ำและหลังพิงเขา ยกเว้นแต่ถ้าเป็นสายน้ำพุ่งเข้าหาที่ดินจะไม่ดี
 4. ประตูหน้าต้องไม่ตรงกับประตูหลังโดยไม่มีอะไรมาขวางกั้นจะไม่ดี
 5. ห้ามจอดรถหรือเลี้ยงสัตว์เลี้ยงใต้ห้องนอนใหญ่
 6. ห้ามมีแนวคานขวางบนเตียงนอน

ดังนั้นแล้วหากต้องพิจารณาอย่างละเอียดมากกว่านี้คงต้องจ้างซินแสมาดูว่าเข้ากับลักษณะเจ้าของ วันเดือนปีเกิดเจ้าของ หรือดวงของเจ้าของเป็นต้นผู้ตั้งกระทู้ ฮวงจุ้ย :: วันที่ลงประกาศ 2009-01-10 17:59:54


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3089219)

 

กราบเรียนถามค่ะ

สระว่ายน้ำที่ยกสูงจากพื้นและเห็นน้ำไหลเป็นม่านน้ำเมื่อเปิดระบบไหลเวียนน้ำ จะเป็นฮวงจุ้ยที่มีปัญหาหรือไม่ เพราะมีหนังสือเล่มหนึ่งบอกว่า ห้ามมีม่านน้ำ น้ำที่ตกลงสู่ที่ต่ำ เพราะจะทำให้ทะเลาะกัน น้ำตาตกตลอดเวลา

ซึ่งอ่านแล้วเข้าใจว่าหมายถึงเฉพาะในตัวบ้านใช่หรือไม่หรือรวมสระว่ายน้ำที่อยู่นอกตัวบ้านแต่เป็นบริเวณบ้าน(บ้านเป็นคอนโด สระอยู่ชั้นบนสุด เป็นส่วนที่ไม่ใช่ตัวที่อยู่อาศัยค่ะ เป็นที่โล่งไม่มีหลังคาค่ะ )

กราบขอบพระคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Pannee T. (pannee-at-gjsteel-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2009-01-28 11:37:26


ความคิดเห็นที่ 2 (3089220)

ศึกษาเรื่องราวความเป็นมาของฮวงจุ้ย

วิชาฮวงจุ้ยมีประวัติศาสตร์การค้นพบมาตั้งแต่ประมาณ 5,000 ปีที่แล้ว โดยมีหลักการพื้นฐานที่ตั้งอยู่บนหลักวิทยาศาตร์ คือเป็นเรื่องของการศึกษาและหาวิธีในการเหนี่ยวนำพลังธรรมชาติให้มาเสริมพลังของตัวตน เพราะว่ามนุษย์เราทุกคนเกิดขึ้นมา ก็ต้องอยู่ท่ามกลางพลังงานธรรมชาติธรรมชาติตลอดเวลา ซึ่งพลังหลักที่ห่อหุ้มตัวของเราทุกคนเอาไว้ก็คือ พลังงานแม่เหล็กโลก โดยจะสังเกตได้ง่ายๆว่า ในเวลาจะยืนอยู่บริเวณส่วนไหนของโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าบนโลกของเรามีเส้นแรงแม่เหล็กห่อหุ้มล้อมรอบตัวมนุษย์เอาไว้ตลอดเวลา

ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เราทราบกันดีก็คือ พลังของแม่เหล็กย่อมส่งผลต่อธาตุเหล็กเสมอ โดยที่ในเลือดของมนุษย์ทุกคนจะมีธาตุเหล็กเป็นองค์ประกอบหลักนั่นเอง โดยที่เลือดของมนุษย์ทุกคนจะมีธาตุเหล็กเป็นองค์ประกอบหลักนั่นเอง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมกระแสพลังของแม่เหล็กโลกจึงมามีอิทธิพลต่อชีวิตของคนได้

บ้านของเราทุกคนก็เช่นกันเดียวกัน ที่ต่างก็สร้างอยู่ท่ามกลางสนามพลัของแม่เหล็กโลก โดยที่บ้านแต่ละหลังก็จะหันทำมุมกับเส้นแรงของแม่เหล็กไม่เท่ากัน โดยที่บ้านแต่ละหลังก็จะหันทำมุมกับเส้นแรงของแม่เหล็กไม่เท่ากัน จึงได้รับพลังงานที่แตกต่างกันเข้ามาอยู่ในบ้าน และด้วยเหตุที่ว่าพวกเราใช้ชีวิตอยู่ในบ้านกันวันละ 8-10 ชั่วโมงทุกวัน ดังนั้น พลังของแม่เหล็กโลกที่สะสมตัวอยู่ในบ้านจึงได้อิทธพลต่อชีวิตของคนค่อนข้างมาก

วิธีการจัดฮวงจุ้ยจึงต้องเริ่มต้นด้วยการวัดองศา ว่าบ้านของเราทำมุมอย่างไรกับกระแสพลังแม่เหล็กโลก แล้วนำมาเข้าสูตรการคำนวณทางพลังงานโบราณ (ซึ่งเป็นส่วนที่ถูกเก็บงำไว้เป็นความลับ) จึงจะรู้ได้ว่าประตูบ้านของเราเหนี่ยวนำพลังที่ดีหรือพลังร้ายเข้ามาในบ้าน และพลังนั้นจะผลดีหรือผลร้ายต่อบุคคลแต่ละคนอย่างไร

หากพลังที่เข้ามาเป็นพลังที่ดี ก็จะกระตุ้นคนที่อยู่อาศัยในบ้าน หลังนั้นเป็นประจำ ให้เกิดความคิดใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับจังหวะและโอกาสภายนอก ทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง แต่หากว่าเป็นพลังร้าย ก็จะเข้ามาเบียงเบนการการคิดหรือการกระทำ ให้เกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาดไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ภายนอก ลงทุนผิดจังหวะ ซื้อหุ้นไม่ถูกตัวหรือทำให้ไม่มีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิต จึงเป็นที่มาของความล้มเหลวเสียหาย ล่มจม ฮวงจุ้ยหรือพลังงานของสิ่งแวดล้อมจึงเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อต่อชะตาชีวิตเป็นอย่างมาก แต่กลับเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรับรู้ กลับคิดไปว่าเป็นเรื่องของบุญหรือกรรมเก่า

การจัดฮวงจุ้ยจึงไม่ใช่แค่เพียงเป็นการดูว่าไม่ควรนั่งใต้คาน ห้ามนอนตรงประตูหรือเหนือเตาไฟ ห้องน้ำห้ามอยู่หน้าบ้าน หรือเรื่องทางสามแพร่ง เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน รวมทั้งเรื่องมุมแหลมจากตึกที่พุ่งชนเข้ามา เหมือนกับหนังสือฮวงจุ้ยทั่วไปที่วางขายอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงปัจจัยขั้นพื้นฐานในการพิจารณาเท่านั้น แต่ไม่ใช่ตัวชี้วัดหรือตัดสินชี้ขาดว่าบ้านหลังนั้น ๆ ดีหรือร้าย

วิชาฮวงจุ้ยเป็นวิชาที่ว่าด้วยเทคนิคการเหนี่ยวนำพลังธรรมชาติมาเสริมคม โดยแบ่งเป็น 2 ปัจจัย คือ เรื่องของชัยภูมิ ที่เป็นสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัว ซึ่งทำหน้าที่เป็นแหล่งจ่ายกระแสหลัง (เป็นด้านที่มองเห็นหรือสัมผัสได้) ว่าลักษณะที่สะสมพลังได้ดีหรือไม่ และองศาทิศทางของพลัง ซึ่งจะทำปฏิกิริยาอย่างไรกับชัยภูมิที่มองเห็น (เป็นด้านมองไม่เห็นแต่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยวัด ก็คือเข็มทิศหล่อแก และมีสูตรในการคำนวณ)

ผู้แสดงความคิดเห็น ฮวงจุ้ย วันที่ตอบ 2009-02-03 12:09:54


ความคิดเห็นที่ 3 (3089221)

รบกวนผู้รู้แนะนำครับ ผมเพิ่งไปจองบ้านมาลังเลอยู่ 2 หลังที่ติดกัน 1.เลขที่89 ถ้ายืนในบ้านแล้วมองออกมาจะเห็นสาไฟฟ้า 1ต้น กลางบ้านเลย เสาไฟอยู่อีกฝากถนน ห้องน้ำจะอยู่ฝั่งซ้าย 2.เลขที่ 88 ติดกันห้องน้ำอยู่ขวาครับ ทั้ง 2 หลังมีสโมสรสระว่ายน้ำหน้าบ้าน มีสวยเล็กๆ แล้วถนน 9 ม. แล้วเป็นตัวบ้าน หันทิศเหนือ

ขอขอบพระคุณอย่างสูง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น teerex (teesongsiri-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-01 03:12:43


ความคิดเห็นที่ 4 (3089235)

พอดีต้องการจะทำประตูทางเข้าบ้านใหม่ ไม่ทราบว่าประตูหน้าบ้านสามารถหันไปทางทิศตะวันตกได้หรือไม่ค่ะ เพราะปัจจุบันเป็นประตูเหล็กเปิดกว้างหันหน้าไปทางถนน แต่ประตูหน้าบ้านจะตรงกับประตูทางเดินไปทางด้านหลังบ้านค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรหรือเปล่า

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้อยากรู้ วันที่ตอบ 2009-08-04 20:36:17


ความคิดเห็นที่ 5 (3123845)

มีที่ดินสำหรับขาย ประมาณ 76 ตรว. แต่ด้านหน้ามีอพาทเม้นต์ตั้งอยู่ ด้านหลังมีทาวเฮ้าล์ร้าง  แต่ที่ดินแปลงนี้อยู่ในตัวเมือง อยากทราบว่าหากต้องการซื้อที่ดินเพื่อปลูกบ้านจะดีหรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น jaratsri วันที่ตอบ 2009-11-10 08:46:02


ความคิดเห็นที่ 6 (3131877)

ต้องการสร้างบ้าน โดยให้ด้านล่างเป็นลานจอดรถ และสามารถให้รถแล่นผ่านไปยังบ้านด้านหลังจะเป็นการผิดหลักอะไรไหม โดยที่ด้านบนจะทำเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอนให้ลูกชาย

ผู้แสดงความคิดเห็น Khanittha_O วันที่ตอบ 2009-11-25 07:47:50


ความคิดเห็นที่ 7 (3134500)

อยากทราบว่าถ้าบ้านตั้งบนเขาอะข้างหลังเป็นน้ำดีไหม

ผู้แสดงความคิดเห็น โอ วันที่ตอบ 2009-12-03 15:16:13


ความคิดเห็นที่ 8 (3145996)

เรียนปรึกษาผู้รู้รบกวนด้วยค่ะ

มีที่ดินเก่าที่หลังบ้านติดกับโรงพยาบาลสูง 29ชั้น ด้านซ้ายติดกับบ้านปลูกใหม่สูง 4 ชั้น   ด้านขวาติดกับแฟลตทหารสูง 6 ชั้นมีถนนขั้นกลาง  ด้านหน้า มีถนนกว้าง3  เมตร ถัดไปเป็นบ้านปลูกใหม่ สูง 4 ชั้น  ไม่ทราบว่าตามหลักฮวงจุ้ยยังสามารถปลูกบ้านได้หรือไม่ค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น new วันที่ตอบ 2010-01-15 20:26:57


ความคิดเห็นที่ 9 (3155685)

การดู ฮวงจุ้ย สร้างบ้าน ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ

 1. บันไดห้ามใช้จำนวนขั้นคู่ (ต้องเป็นขั้นคี่นับเฉพาะขั้น ไม่นับพื้นหรือชานพัก)
 2. บันไดไม่ลงไปทางทิศตะวันตก
 3. ไม่หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก
 4. ไม่ทำน้ำพุน้ำตกไหลเข้าตัวเรือน (ตึก)
 5. ไม่ปลูกต้นหางนกยูง ต้นลั่นทม ต้นโศก ตรุษจีนฯ
 6. ไม่ทำทางเข้าลอดใต้ห้องน้ำส้วม
 7. ไม่ทำอาคารรูปตัว "ที" มีปีกเท่ากันสองข้างเรียก "แร้งกระพือปีก" ถือเป็นอัปมงคล
 8. ไม่ทำเรือนทะลุหน้าตลอดหลังถือว่าเป็น "เรือนอกแตก" เป็นอัปมงคล
 9. ไม่ทำภูเขาจำลองไว้ในบ้าน
 10. ห้ามใช้ไม้ตะเคียน ไม้มะค่าในการปลูกเรือน
 11. ห้ามใช้เสาตกน้ำมัน
 12. ห้ามทำทางเข้าออกคู่ไว้ตอนมุมของพื้นดินที่ทางสามแพร่งหรือสี่แยก
 13. ห้ามทำภาพยักษ์ไว้ในบ้าน
 14. ห้ามทำหนังใหญ่หรือหนังตะลุงไว้ในบ้าน
 15. ห้ามใช้ช่อฟ้า ใบระกา - เครื่องวัด - เครื่องหลวง หรือมีเครื่องประดับชั้นสูงในบ้าน
 16. ห้ามปลูกเรือนคร่อมตอ
 17. ห้ามตั้งศาลพระภูมิใต้เงาเรือน
 18. ไม่ปลูกต้นมะละกอใกล้ตัวเรือน
 19. ห้ามทำบันไดเวียนซ้ายขาขึ้น
 20. ไม่ปลูกบ้านใต้ต้นไม้ใหญ่
 21. ห้ามมิให้มีสัตว์ตกตายในหลุมตอม่อ
 22. ห้ามใช้เสาไม้มีตาในระยะ "เป็ดไซ้ ไก่ตอด สลัก รอด หมู่สี"
 23. ห้ามวางรูปพื้นเรือนในอัตราส่วนที่ใกล้เคียงรูโลงศพ
 24. ห้ามทำเตียงนอนขาสิงห์ เครื่องใช้ขาสิงห์ (ซึ่งเทียมเจ้านาย)
 25. ห้ามนำศพออกประตูเรือน หรือลงบันไดบ้าน (ให้ออกทางด้านฝาหุ้มกลอง เพราะสะดวกในการเคลื่อนศพฝาหุ้มกลองถอดออกและประกอบใหม่ได้)
 26. ห้ามนำของวัดเข้าบ้านหรือมาประกอบเป็นส่วนของบ้าน
 27. ห้ามทำทางเข้าเวียนซ้ายของอาคาร ฯลฯ
ผู้แสดงความคิดเห็น admin ฮวงจุ้ย วันที่ตอบ 2010-02-18 12:48:36


ความคิดเห็นที่ 10 (3155688)

หลักดูฮวงจุ้ยของห้องนอน

ฮวงจุ้ย เป็นการพยากรณ ์ที่เป็นทั้งศาสตร์ และศิลป์ มีกำเนิด มาจาก จีนโบราณกว่า 3,000 ปี มาแล้ว มีการศึกษา และพัฒนา กันมาเรื่อยๆ เป็นความรู้ เกี่ยวกับ การจัด หรือการวาง สิ่งต่างๆ ให้อยู่ใน ตำแหน่ง หรือทิศทาง ที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อควบคุม พลังชีวิต (จีนเรียกว่า ชี่ ) ที่กำหนด คุณ ประโยชน์ ให้กับ ชีวิตมนุษย์ เป้าหมาย ในการ ปฏิบัติของ ฮวงจุ้ย ก็คือ ให้ได้มาซึ่ง ความ มีโชค ความมีสุขภาพ ความรุ่งเรือง และความสุข ของผู้ที่ ปฏิบัติตาม ศิลปะแห่งธรรมชาติ โดยประมวล มาจาก ศาสตร์ทุกด้าน ทั้งนิเวศน์วิทยา ภูมิศาสตร์ ดาราศาสตร์ จิตวิทยา รัฐศาสตร์การเมือง การจัดการ เป็นต้น แต่เนื่องด้วย ตำราฮวงจุ้ย บ่งบอก แต่ ข้อกำหนด และข้อห้าม โดยมิได้อธิบาย เหตุ และผล เอาไว้ จึงกลาย เป็น เรื่องลี้ลับ สำหรับคนส่วนใหญ่

แม้ว่าฮวงจุ้ย จะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องศึกษา อย่าง ลึกซึ้ง และต้องมอง ประกอบกัน หลายด้าน แต่ก็มี บางตำรา ที่พอจะสรุปแบบรวมๆ เกี่ยวกับ ห้องนอน เอาไว้ดังนี้1. หลังคา ไม่ควรเปิดให้แสงสว่าง กระจาย เข้ามาสู่ ห้องนอน ของเจ้าบ้าน
2. ไม่ควรมี หน้าต่าง ลักษณะกลม
3. เพดาน ควรออกแบบ ให้ได้สัดส่วนกับห้อง
4. ลักษณะห้อง ไม่ควรผิดปกติ หรือมีมุม มากจนเกินไป
5. พื้น ไม่ควรต่ำกว่า พื้นห้องส้วม
6. ไม่แนะนำให้มี ชั้น หรือหิ้ง ไว้ในห้องนอนเจ้าบ้าน
7. ไม่ควรมี ภาพวาด หรือภาพถ่าย ที่สัมพันธ์กันกับ ภาพทิวทัศน์ต่างๆ
8. ไม่ควรมี ตู้เลี้ยงปลา ในห้องนอนเจ้าบ้าน


ฮวงจุ้ยของเตียง

เชื่อกันว่า การจัดเตียงได้อย่างเหมาะสม จะช่วยให้ ผู้อยู่อาศัย มั่นใจได้ถึง โชคลาภ และโอกาส ที่จะก้าวหน้า ตำแหน่งเตียงที่ดี สามารถ เชื่อมโยงกับ ชี่ ดีได้ ความสมดุล จะส่งเสริม การไหลของมัน ให้มีผลที่เป็นคุณ ต่อสุขภาพ ของผู้อยู่อาศัย เชื่อกันว่า การหันหน้าเตียง มีอิทธิพล ต่อผู้อยู่อาศัย ดังนี้

 • ทิศเหนือ - ช่วยในการ พัฒนา การรู้ โดยสัญชาติญาณ
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ - ช่วยในการ ทำงาน ที่สสัมพันธ์กันกับ การค้นคว้า ทดลอง
 • ทิศตะวันออก - จะนอนหลับ ด้วยความสงบ สันติ
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ - จะมีความ พากเพียร พยายาม ในการทำงาน
 • ทิศใต้ - จะมีชื่อเสียง เกียรติยศดี
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ - ช่วยในเรื่องที่เกี่ยวกับ ความรัก
 • ทิศตะวันตก - จะมีลูกที่ดี
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ - จะมีเพื่อนมากมาย

  กฎเกณฑ์เกี่ยวกับการจัดวาง ตำแหน่งของเตียง


  1. ไม่ควรตั้งเตียงเอาไว้ใต้ขื่อ
  2. ไม่ควรตั้งเตียง หันไปทางประตูห้องนอน
  3. ไม่ควรมีที่เปิดได้ อยู่เหนือเตียง
  4. ไม่ควรหันเตียง เข้าหากระจก
  5. ไม่ควรตั้งเตียง ให้อยู่ในระหว่างเสา 2 ต้น
  6. ไม่ควรหันเตียง ไปทางประตูส้วม
  7. ไม่ควรตั้งเตียง หันเข้าหามุมห้อง
  8. ไม่ควรหันเตียง เข้าหาหน้าต่าง ที่มองเห็น แท็งค์น้ำ หรือปล่องไฟ
  9. เตาไฟ อ่างน้ำ หรือโถส้วม ไปตั้งอยู่หลังฝาผนัง ตรงหัวเตียง ไม่เป็นมงคล
  10. หัวเตียง ต้องตั้งชิดฝาผนัง ไม่ควรหันหัวเตียง ไปตรงกับประตู หรือหน้าต่าง
  11. ไม่ควรวาง หรือแขวนอะไรไว้ เหนือหัวเตียง
  12. ไม่แนะนำให้ใช้ เตียงที่มีรูปลักษณะกลม
  13. หน้าเตียง และประตูห้องนอน ไม่ควรขนานกัน หรืออยู่ในแนวเส้น เดียวกัน
  14. ไม่ควรโยกย้ายเตียง เมื่อภรรยาตั้งครรภ์
  15. ไม่ควรมี ห้องน้ำ ห้องส้วม ตั้งอยู่ชั้นบน เหนือตำแหน่งเตียง


  ตำแหน่งเตียง ฮวงจุ้ยห้องนอนของผู้สูงอายุ และเด็กๆ

  1. ห้องนอนของผู้สูงอายุ ควรอยู่ด้าน ทิศใต้ หรือตะวันตก
  2. ห้องนอนผู้สูงอายุ ไม่ควรให้มืด ควรมีหน้าต่าง
  3. ห้องนอนเด็กๆ ไม่ควรอยู่หลังห้องครัว ไม่เป็นมงคล และไม่ควรมี หน้าต่างทางทิศ ตะวันออกเฉียงใต้
  4. หลีกเลี่ยง ห้องที่มีหลายๆ ด้าน ห้องนอน ที่มีลักษณะ เป็น สี่เหลี่ยมมุมฉาก หรือสี่เหลี่ยมจตุรัส
  5. ไม่ควรเอาวัตถุแหลม หรือมีคม เช่น ดาบ ไปโชว์ใน ห้องนอนเด็ก
  6. ไม่ควรเอา สัตว์สตัฟฟ์ ไว้ในห้องเด็ก
  7. ตำแหน่งของห้องนอนเด็กๆ ควรเข้ากันได้กับ วันเกิด ของพวกเขา
  8. ไม่แนะนำให้ ตั้งห้องนอนเด็ก ไว้กลางบ้าน
  9. สีของห้องเด็กๆ ควรเข้ากันได้กับ ธาตุของเด็กๆ ด้วย
  10. สีพรมในห้องเด็ก ไม่ควรขัดกับ ธาตุของเด็กๆ และ ไม่ขัดกับ ธาตุที่ตั้งห้อง
  11. แนะนำให้ติด เครื่องรางของขลัง ไว้ในห้องเด็ก และห้องผู้สูงอายุ เพื่อป้องกัน สุขภาพ ให้พวกเขา
  12. ในกรณีที่มีคน 2 คนหรือมากกว่า อยู่ในห้องเดียวกัน ควรแยกเตียง หรือวาง "เทพเจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์" ไว้ใต้เตียง ในกรณีที่ นอนเตียงเดียวกัน

  ประตูห้องนอนเจ้าบ้าน


  1. ประตูไม่ควรหันเข้าหากระจก
  2. ไม่ควรหันไปหามุมห้อง
  3. ไม่ควรหันไปหาประตูห้องอื่น
  4. ไม่ควรหันไปทางประตูห้องส้วม ไม่เป็นมงคล
  5. ไม่ควรเปิดออกไปสู่ด้านของมังกร
  6. ไม่ควรหันไปสู่บันได
  7. ไม่ควรหันไปสู่ทางเดิน

  โต๊ะเครื่องแป้ง


  1. ไม่ควรหันหน้าไปยังประตูห้องนอนของคุณ
  2. ไม่ควรตั้งอยู่ที่ปลายเตียงทั้งสองด้าน
  3. ไม่ควรตั้งเอาไว้ใต้ขื่อหรือติดกับเสา
  4. ไม่ควรหันไปสู่ห้องน้ำหรือห้องส้วม
  5. ไม่ควรหันหน้าไปหากระจกบานอื่น
ผู้แสดงความคิดเห็น หลักฮวงจุ้ย วันที่ตอบ 2010-02-18 12:58:58


ความคิดเห็นที่ 11 (3155694)

 

เลือกสีบ้าน...เสริมราศี 

ใครที่กำลังเตรียมแต่งบ้านใหม่ เปลี่ยนสีบ้านเก่า ลองมาเลือกสีบ้านให้เสริมราศีเจ้าของบ้านกันดีกว่า

เริ่มด้วย

1. ราศีมังกร CAPRICORN (16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหมาะกับสีโทนอ่อน เช่น เขียว, ฟ้าอ่อน, สีไข่ไก่, สีครีม

2. ราศีกุมภ์ AQUARIUS (16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

โทนที่ถูกโฉลกกับชาวกุมภ์ คือ โทนขาวที่ตัดด้วยสีเข้ม 

 

3. ราศีมีน PISCES (16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

ราศีนี้เป็นธาตุน้ำจึงควรใช้สีโทนทึบ เช่น เขียวเข้ม, สีอิฐส้ม, สีม่วง

4. ราศีเมษ ARIES (16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

ควรเป็นสีโทนอ่อนจะทำให้เกิดความอ่อนหวานละมุนละไมกับชีวิต 

 

5. ราศีพฤษภ TAURUS (16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

สีภายในควรใช้พลังหยาง เช่น โทนสีเขียว,ใบไม้,โทนสีฟ้า

6. ราศีคนคู่ GEMINI (16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

โทนสีของบ้านควรเป็นสีอ่อน เช่น สีฟ้า, ชมพูอ่อน, น้ำเงินอ่อน

 

7. ราศีกรกฎ CANCER (16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

ต้องเป็นสีโทนอ่อนแต่สว่างไม่อ่อนปวกเปียก เช่น สีฟ้าก็ฟ้าไปเลย

8. ราศีสิงห์ LEO (16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

สีภายนอกเป็นสีครีมสีอิฐโชว์ลาย ภายในเป็นสีฉูดฉาดยกเว้น แดง, น้ำเงิน

 

9. ราศีกันย์ VIRGO (16 ก.ย. - 15 ต.ค.) 

สีที่ให้ความรู้สึกอยู่นาน เช่น สีน้ำตาล สีครีม สีอิฐ

10. ราศีตุลย์ LIBRA ( 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ไม่ควรใช้สีโทนอ่อน เช่น สีเขียว, สีม่วง ยกเว้นสีแดง

 

11. ราศีพิจิก SCURPIO (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

สีที่เหมาะคือ ดำ,ขาว, ทอง, แดง เขียวสดๆ

12. ราศีธนู SAGITTARIUS (16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

สีภายนอกโทนอ่อน เช่น ขาว, ฟ้าอ่อน ภายในเป็นสีไข่ไก่, เทา  

ผู้แสดงความคิดเห็น เลือกสีบ้านเสริมราศี วันที่ตอบ 2010-02-18 13:02:46


ความคิดเห็นที่ 12 (3169452)

อยากทราบว่ามีประตูรั้วบ้านอยู่แล้วแต่ต้องการเปิดอีกข้างของประตู้รั้วบ้านอันเดิมเพื่อให้เอารถเข้าจอดได้ทั้งสองด้านสามารถทำได้หรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น เจี๊ยบ วันที่ตอบ 2010-04-10 21:23:33


ความคิดเห็นที่ 13 (3182193)

จองบ้านแล้วจะลงเสาเอกต้นเดือน มิ.ย.53 แต่ช่วงนี้ไม่ดี หลวงพ่อบอกให้ตั้งวันที่ 19 ส.ค.53 จะมีวิธีแก้อย่างไร บ้านเนื้อที่ 136 ตารางวา ทิศตัวออกเป็นเขา ทิศใต้ติดทาวเฮาส์ ตะวันตกติดบ้านโครงการ ทิศเหนือก้อโอเคโปร่งจะปลูกบ้านชิดมุมหรือว่าตรงกลาง แล้วหันหน้าไปทางไหนถึงจะดี เกิดวันอาทิตย์ ราศีพิจิก ปีฉลู  18 พ.ย.16 ขอบคุณครับ max_ka_na761018@hotmail.com

ผู้แสดงความคิดเห็น maxkana (max_ka_na761018-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-22 21:57:54


ความคิดเห็นที่ 14 (3183371)

กำลังจะลงเสาเข็มบ้านใหม่ วันพฤหัสบดีที่ 27 พ.ค.นี้ เวลา 9.00 น. บ้านหันหน้าทางทิศตกเฉียงใต้ อยากถามผู้รู้ดังนี้

1. เวลาลงเสาต้นแรกควรจะทำพิธีหรือไม่?

2. เสาต้นแรกควรวางตรงไหนก่อน?

3. วันพฤหัสบดีที่ 27 พ.ค.นี้ เวลา 9.00 น.เป็นฤกษ์ดีสำหรับลงเสาหรือไม่?

   เจ้าของบ้านเกิดวันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม 2512

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หงส์ (hcn2939-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-25 15:23:20


ความคิดเห็นที่ 15 (3188084)

อยากทราบว่าการแก้เคล็ด ที่ดิน ด้านหน้าบ้านแคบ หลังบ้านกว้าง สามารถแก้ไขอย่างไรได้บ้างครับ และก็บันไดจากชั้นบน-ลงไปชั้นล่างพอดีไปลงทิศตะวันตก สามารถแก้ไขอย่างไรได้บ้างครับ

    รบกวนช่วยแนะนำให้หน่อยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มิตร (civic_1267-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-06-07 21:43:05


ความคิดเห็นที่ 16 (3197646)

อยากทราบว่า บ้านเลขที่ 216 ควรจะใช้สีมุงหลังคาสีไหน (เลือกไว้เป็นสีเขียว ใบไม้เข้ม) ค่ะ  และควรจะทาสีบ้านอะไรถึงจะถูกโฉลงค่ะ

หน้าบ้านคิดว่าจะห้นไปทางเหนือ ติดทางตะวันออกจะเป็นถนนใหญ่ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

 

ขอบคุณมากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ก้อย วันที่ตอบ 2010-07-20 18:45:14


ความคิดเห็นที่ 17 (3201944)

กำลังจะสร้างบ้านครับ หน้ากว้าง 7.50  เมตร    หลังบ้านลึก 6.50  เมตร ทราบดีว่าฮวงจุ้ยไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากหน้ากว้าง กว้างกว่าทางลึกแต่ไม่รู้จะทำไงดี จึงต้องให้ผ่านเลยไป ที่สำคัญ ตอนนี้กำลังคิดจะวางผังห้องน้ำ/ห้องส้วม ใต้บันไดชั้นล่าง  ปัญหามีอยู่ว่า หน้าบ้านญาติ ทางเข้า-ออก บ้านของญาติอยู่หลังบ้านซึ่งตรงกับห้องน้ำ ห่างกันแค่  30 เซนติเมตร  อยากถามว่า ในกรณีนี้ จะไปรบกวนและเป็นอัปมงคลแก่บ้านญาติหรือไม่ (จะย้ายไปที่อื่นก็ติดกับห้องครัว  ห้องนั่งเล่น และโรงจอดรถ(รถเก๋ง) ถ้าเป็นรถกระบะไม่พอแน่)

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นายจิน (jin_pootawan-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-08-10 13:57:04


ความคิดเห็นที่ 18 (3202825)

ถ้าเกิดมีท่านใด กำลังสร้างบ้าน ตั้งแต่เริ่มแรกให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยจริงๆ เหมือนอย่างประเทศสิงค์โปร  อยู่กันชัี่วลูกชั่วหลานไม่มีวันอับจน

ขอเชิญทดสอบวิชา ฮวงจุ้ยชั้นสูง พิสูจน์ได้จริง  ปัจจุบัน บ้านที่เราสร้างขึ้น เราไม่ได้สร้างตามหลักฮวงจุ้ย เราเลยต้องแก้ไขในตำแหน่งที่ผิดพลาดไป

ทำไมไม่ลองสร้างบ้าน ให้ตรงไปตามหลักฮวงจุ้ยเลย  จะได้ไม่ต้องมาแก้ไขภายหลัง

หลายๆ คนคงไม่ทราบนะครับ ว่า ปัจจุบันนี้ เราแก้ไขฮวงจุ้ยไม่ถูกต้อง เขาไม่ได้เรียกว่าแก้ไข  เขาเรียกว่า พยาบาล บ้านให้หายจากอาการป่วยต่างหาก  การที่เรารู้หลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องจริงๆ ในปัจจุบันนี้ มีไม่กี่คนครับ ที่รู้และเข้าใจจริงๆ

1. ทำไมต้องมีน้ำตกหน้าบ้าน หรือน้ำพุหน้าบ้าน ซื้อมาเป็นแสน  รู้ไม๊ว่า  ดาวในจักรวาล มันเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา วันนี้ดาว อยู่ตรงนี้ อีก

1 ปี ดาวมันก็เปลี่ยนแล้ว คงไม่ต้องพังน้ำพุทิ้งเหรอ ทำฮวงจุ้ยเราต้องรู้ว่าจักรวาล ณ ตอนนี้เป็นอย่างไร อีก 1 ปี เป็นอย่างไร  ส่งเสริมหรือทำลายเรา

2 นำเอา หู้  ยัน กระจก ไปติด นำโมบายไปติด หน้าบ้าน โดยไม่รู้เลยว่าควาเดือดร้อนกำลังเข้าบ้าน เพราะมันเป็น มฤตยู จะมาทำลายคนในบ้าน 

3 ทำไมดอกลั่นทมถึงปลูกไม่ได้ภายในบ้าน  ทำไมมะยมปลูกในบ้านแล้วดี  ซินแสหลายคนบอกว่า ชื่อมันลั่นทม  ส่วนมะยมทำให้คนนิยม

เป็นการตอบคำถามที่ใช้ไม่ได้ตามหลักวิทยาศาสตร์  ฮวงจุ้ยที่ผมเรียน ลั่นทมปลูกในบ้านไม่ได้ เพราะว่าตอนกลางคืนเขาคลายสารพิษใครสูดดมเข้าไปทำลายระบบประสาท แมลงยังไมไปตอมดอกลั่นทม เลย  มะยม รู้ไม๊ว่ารากมะยม สามารถ้ป้องกันงูสัตว์มีพิษต่างๆ ได้ ไม่ใช่ว่ามีคนนิยม  การทำฮวงจุ้ย ต้องรู้จริง จากธรรมชาติทุกอย่างครับ  ตามหลักวิทยาศาสตร์

วันหลังจะเข้ามาตอบใหม่นะครับถ้าีมีเวลา  หากใครสนใจที่จะสร้างบ้าน e mail มาคุยกับผมก่อนก็ได้ครับสร้างให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยเลย 

สำหรับคนที่สร้างบ้านไปแล้วแล้วชีวิตไม่ดีขึ้น อยากทำฮวงจุ้ย  ก็ e mail มาถามได้ครับ  ผมไม่จำเป็นต้องไปดูที่บ้าน ก็สามารถรู้แล้วว่าบ้านเกิดปัญหาอะไรกับคุณ และคนในบ้านบ้าง  ตรงนี้สิครับถึง  เก่งจริง ไม่ใช่ ถามลูกค้าว่า ลูกค้ามีปัญหาอะไร ตรงไหน   เราไม่เห็นหน้าลูกค้า

ไม่เห็นบ้านลูกค้า  ผมก็สามารถตอบได้แล้วว่าบ้านคุณมีัปัญหาอะไรบ้าง กับคุณและคนในบ้าน  อยากทราบ e mail มาคุยกันนะครับ

goodmorning6435@hotmail.com   ฮวงจุ้ย คือ ธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา แต่เรามองข้ามไป จะทำฮวงจุ้ย ต้องรู้จักธรรมชาติ และยอมรับธรมชาติ ตามหลักวิทยาศาสตร์ ครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ศร วันที่ตอบ 2010-08-14 20:21:41


ความคิดเห็นที่ 19 (3203575)

ใครรู้ช่วยแนะนำมาที่ bee._.9@hotmail.com

คือว่าอยากทราบว่า

ถ้าทางเดินตรงกับประตูบ้านเรา มันจะมีผลอย่างไร

ช่วยบอกทีค่ะ

ขอบคุณไว้ก่อนล่วงหน้า ^_^

ผู้แสดงความคิดเห็น นู๋น้อย บีบี (bee-dot-_-dot-9-at-hotmail-dot-com )วันที่ตอบ 2010-08-17 23:02:39


ความคิดเห็นที่ 20 (3279631)

 ถ้าด้านล่างของห้องนอนใหญ่เป็นโรงจอดรถควรจะปรับฮวงจุ้ยยังไง

ผู้แสดงความคิดเห็น อรพรรณ (all_araphun-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-07 21:40:02


ความคิดเห็นที่ 21 (3279948)

ที่บ้านเป็นบ้านสองชั้นเข้าประตูหน้าบ้านมาขวามือเป็นห้องนอนลูกชายคนโตอายุ19ปีเดิมเป็นห้องของพ่อแม่ลูกต่อบ้านออกไปทางด้านซ้ายด้านล่างเป็นที่จอดรถบนเป็นห้องนอนใหม่ของดิฉันและสามีและลูกชายคนเล็ก14ปีถือเป็นห้องนอนใหญ่(ห้องนอนใหม่)ขึ้นบันไดมาจะตรงกับประตูห้องนอนใหม่พอดีเปิดประตูห้องนอนใหม่จะเจอประตูห้องน้ำในห้องนอนใหม่หันศรีษะไปทางทิศใต้หน้าบ้านทิศตะวันออกแก้ไขยังไงดี

ผู้แสดงความคิดเห็น benz วันที่ตอบ 2011-01-10 22:07:02


ความคิดเห็นที่ 22 (3280177)

ขอเรียนถามผู้รู้ครับ

  เคยได้ยินความเชื่อที่ว่าลูกๆไม่ควรสร้างบ้านในทิศ เหนือ  และตะวันออกบ้านพ่อแม่ จริงหรือเปล่าครับ แล้วถ้าต้องการสร้างมีวิธีแก้เคล็ดอย่างไร  ช่วยกรุณาผู้รู้ตอบด้วยนะครับ  ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ต้น วันที่ตอบ 2011-01-12 09:47:36


ความคิดเห็นที่ 23 (3284491)

คนราศรีคนคู่ ต้องสร้างบ้านหันไปทางทิศไหนได้คะ

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อย (win_nitidol-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-02-14 13:12:45


ความคิดเห็นที่ 24 (3285656)

ใต้บันไดบ้านจะทำเป็นทางเดินได้ไหมเพราะอยากได้ห้องเยอะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เหมย วันที่ตอบ 2011-02-24 00:33:37


ความคิดเห็นที่ 25 (3291132)

หวัดดีคับผมขอรบกวนหน่อยคับผมกำลังจะสร้างบ้านใหม่ ที่ดิน ผมหันไปทางทิศตะวันตกคับซึ่งเป็นถนนด้านหลังเป็นแม่น้ำและวัดเก่า ผมจะสร้างยังงัยดีใม้ทีใช้เป็นใม้ตะเคียน ใม้มะค่า ใม้ยาง และ จำปา (เป็นใม้หลังเก่ารื้อแล้วนำมาสร้างใหม่นะคับ) ผมจะสร้างแบบทรงไทยประยุกต์ยกสูงเพื่อหนีน้ำท่วม

ผู้แสดงความคิดเห็น phisan (phisan_tanapon-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-04-12 22:24:45


ความคิดเห็นที่ 26 (3300329)

นานๆ จะเข้ามา ซักทีครับ

สำหรับผู้ที่กำลังจะสร้างบ้าน  และมีบ้านอยู่แล้ว

อยากทราบว่าบ้าน เราเป็นอย่างไร  ดีหรือไม่ดี 

ส่งรายละเอียดให้ผมดังนี้ครับ

1 เลขที่บ้าน  เลขอะไร      และมีคนอยู่กี่คน    สมมุติมีอยู่ 5 เรียงลำดับ อายุมาให้ผมด้วยครับ

2 บอกชื่อนามสกุล ของคุณ

3 เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ใช้ประจำ

ตอบให้ฟรีครับ 50 ท่าน  เป็นวิทยาทานครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น sorn (goodmorning6435-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-07-08 04:04:31


ความคิดเห็นที่ 27 (3301605)

คืออยากจะสร้างบ้านให้พ่อแม่ และน้องอยู่  ช่วยดูให้ด้วยค่ะ

1. บ้านเลขที่ 29/3 มีคนอยู่ 3 คน อายุ 63, 61,34, 33

2 ชื่อรังสิมัญต์ ดิสริยะกุล

3. 0898164730

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น oyl วันที่ตอบ 2011-07-20 17:38:47


ความคิดเห็นที่ 28 (3301606)

อยากจะสร้างบ้านให้พ่อแม่ และน้องชายอยู่ แต่ไม่ได้อยู่เอง  รบกวนช่วยตอบให้ด้วยค่ะ

1. บ้านเลขที่ 29/3 บ้านอยู่กัน 3 คน อายุ 63, 61 และ 33

2. ชื่อ รังสิมัญต์ ดิสริยะกุล

3. เบอร์โทร 0898164730

ไม่แน่ใจว่าชื่อสกุล ใช้เจ้าของบ้านหรือเปล่านะคะ เลยใส่ชื่อน้องมาค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ และขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น oyl วันที่ตอบ 2011-07-20 17:46:52


ความคิดเห็นที่ 29 (3303925)

ม ีเสาไพฟ้าอยุ่หน้าประตูบ้านเเก้ไขอย่างไร

ผู้แสดงความคิดเห็น ฟ่ด วันที่ตอบ 2011-08-12 14:34:22


ความคิดเห็นที่ 30 (3306666)

ตอนนี้มีโครงการจะต่อเติมบ้าน  บ้านเป็นทาวเฮ้าว์ 2 ชั้น ซึ่งพ่อแม่ปลูกไว้ให้ลูกๆ อยู่กัน รวม 6 ห้อง  บ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันออก

ปัจจุบันอยู่ทาวเฮ้าว์ห้องที่ 5 บ้านเลขที่ 73 (เดิม 12/85 หมู่ 14) ซึ่งผมเป็นเจ้าของบ้าน แต่ตอนนี้จะย้ายไปอยู่ห้องที่ 6 (ห้องริม) ห้องนี้เป็นชื่อของแฟน เพราะมีที่เหลือด้านข้าง เลขที่ 75 (เดิม 12/86 หมู่ 14) และก็จะต่อเติมด้านข้างเป็นห้องชั้นเดียวทำเป็นห้องครัวและห้องกินข้าว (ขยายไปทางทิศตกเฉียงใต้)

ชื่อ นายรัชเขต พึ่งผล อายุ 46 ปี โทรศัพท์ของผม 084-7511123

ชื่อแฟน นางกชมน พึ่งผล อายุ เบอร์โทร 084-7239460

อยู่ด้วยกัน 4 คน อายุ 46, 42. 14, 4

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รัชเขต พึ่งผล (rachacatep-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2011-09-11 23:57:30


ความคิดเห็นที่ 31 (3314108)

ต้องการสร้างบ้านใหม่  ถ้าต้องสร้างบ้านให้หันหน้าหาถนน  หน้าบ้านจะหันไปทางทิศตะวันตก  ส่วนด้านทิศเหนือจะเป็นถนนเล็กเข้าบ้านญาติ  อ๋อ อีกอย่างถนนสูงกว่าพื้นบ้านประมาณ 2.50 เมตร  ต้องการสร้างบ้านให้เสมอกับถนน โดยสร้างแบบมีใต้ถุนบ้าน ต้องการทราบว่า ฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับภูมbประเทศที่บอกควรเป็นอย่างไร   เกิดวันอาทิตย์  19 กุมภาพันธ์  ปีฉลู  ช่วยตอบให้ด้วย 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตา วันที่ตอบ 2011-10-04 21:48:30


ความคิดเห็นที่ 32 (3317554)

กำลังคิดจะสร้างบ้านที่ ต่างจังหวัดหนีน้ำท่วม

จะรบกวนคุณ  sorn  ช่วยดูฮวงจุ้ยและแนะนำให้ด้วยได้หรือเป่าคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น namo วันที่ตอบ 2011-11-17 13:21:13


ความคิดเห็นที่ 33 (3319181)

ประตูห้องน้ำตรงกับประตูออกด้านข้างของห้องครัวได้หรือเปล่า

ผู้แสดงความคิดเห็น somsak (somsak-dot-suwan-at-yahoo-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2011-12-04 19:35:06


ความคิดเห็นที่ 34 (3320941)

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น beckham do วันที่ตอบ 2011-12-22 11:13:36


ความคิดเห็นที่ 35 (3321672)

ควร ตั้ง เสาร์เอกวันไหนในเดือนมกราคม 2555 ??

หน้าบ้านหันทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ??

เกิดวัน เสาร์ที่ 22 กุมพาพันธ์ ปี ขาล 2517
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ืnatt's (nat_k_k_k-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-12-30 10:46:56


ความคิดเห็นที่ 36 (3323288)

 ผมอยากได้ความรู้เกี่ยวกับการทำน้ำตก  ตอนนี้ผมหันน้ำตกออกสู่บ้านบ้านทางทิศเหนือแต่ไม่ตรงประตูหน้าบ้าน ตำแหน่งติดตั้งถูกต้องไหมครับ

แต่ถ้าไม่ถูกต้องจะแก้เคล็ดอย่างไรดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยุทธนา วันที่ตอบ 2012-01-16 16:26:51


ความคิดเห็นที่ 37 (3323304)

อยากทราบว่าถ้าประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน จะมีวิธีแก้ได้อย่างไรโดยที่ไม่ต้องรื้อหรือเปลี่ยนประตูใดประตูหนึ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น บัวไม่แล้งน้ำ วันที่ตอบ 2012-01-16 20:36:56


ความคิดเห็นที่ 38 (3325885)

อยากทราบว่าก่อนส้างบ้านแล้วมีที่ดีนทีมีห้องนำเกาตีดยุ่ทีดีนนั้น แล้วสามาดส้างบ้านกวมเลียได้หลีไม

ผู้แสดงความคิดเห็น ทองใส วันที่ตอบ 2012-02-11 14:59:36


ความคิดเห็นที่ 39 (3331004)

นานๆ เข้ามาทีครับ สงกรานต์นี้

ผมให้คำแนะนำด้านฮวงจุ้ยฟรีครับ

แนะนำการเลือกเบอร์โทรศัพท์ ที่ดี ส่งเสริม หน้าที่การงาน

mail มาสอบถามนะครับ ผมว่างจะช่วยตอบให้ทุกคนครับ

goodmorning6435@hotmail.com

ผู้แสดงความคิดเห็น ศร (goodmorning6435-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-04-10 02:02:26


ความคิดเห็นที่ 40 (3332585)

 นุชกำลังจะปลูกบ้านค่ะ เนื้อที่ 1 ไร่ ที่ต่างจังหวัด ในที่ดินตรงขอบมุมขวามือด้านนัยสุด จะมีโขดหินก้อนใหญ่ๆหลายก้อนค่ะมันเลยทำหั้ยตรงนั้นอยู่สูงกว่าพื้นดิน นุชก้อเลยคิดจะปลุกบ้านทับโขดหินนั้นค่ะ เพื่อหั้ยตัวบ้านจะด้ายสูงๆ นุชจะปลูกทับโขดหินดีหรือไม่คะ.. เกิด 30 ตุลาคม 2518 วันพฤหัส ราศีตุล บ้านควรจะหันหน้าไปทางทิศไหนคะ และวันลงเสาเอกควรจะเป็นวันไหนดีคะ ... กราบขอบพระคุนมากๆค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นุชนารถ พิชัยกุล วันที่ตอบ 2012-04-30 23:32:39


ความคิดเห็นที่ 41 (3337351)

 สวัดดีค่ะ 

กำลังจะปลูกวางแผนปลูกบ้านอยู่แต่มีที่ดินพร้อมที่จะสร้าวงแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะหันหน้าบ้านที่ปลูกไปทางทิศไหนดีค่ะที่ดินหันหน้าไปทางทิศตะวันตกดิฉันเกิด ๑๐ มกราคม๒๕๑๗ค่ะช่วยตอบหน่อยนะค่ะขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เนตร (Skyeye142-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2012-06-24 13:31:10


ความคิดเห็นที่ 42 (3348464)

ให้คำปรึกษาเรื่องส้วม ส้วมเต็มบ่อยๆ (ส้วมเต็มเร็ว) การกำจัดสิ่งอุดตันในท่อทุกประเภทราคาประหยัด รวดเร็ว "ไม่ต้องทุบ ไม่ต้องรื้อถอนตัวอาคาร"ให้บริการกำจัดสิ่งอุดตันทุกประเภท เพราะเรามีทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์งานด้านนี้ครับ โทร 080-090-6140,  089-686-5904 "  ให้บริการแบบครบวงจร เราแก้ไขปัญหาท่อน้ำทิ้ง อุตตั้น ท่อน้ำทิ้งไหลช้า ส้วมตัน ปัญหาส้วม ส้วมเหม็น ส้วมกดไม่ลง ลาดไม่ลง มีบริการลอกท่อ ล้างบ่อบำบัด ตามโรงงาน บริษัท อพาร์ตเม้น คอนโดมิเนียม เราบริการทั่วประเทศ ทั่วทุกภาค "รวดเร็ว ประหยัด ซื่อสัตย์ บริการทั่ว กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล"  เราคือ sewerbkk      ขออภัยอย่างสูงหากข้อความนี้รบกวนท่าน
 
 

ผู้แสดงความคิดเห็น sewerbkk (mizu_pim-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-10-22 16:51:35


ความคิดเห็นที่ 43 (3401496)

สวัสดีค่ะ มีโครงการว่าจะปลูกบ้านค่ะ แต่ว่าถนนทางเข้าบ้านอยู่ทางทิศตะวันตกค่ะ ควรจะหันหน้าบ้านไปทางทิศไหนดีค่ะ

เกิดวันศุกร์ค่ะ ปีฉลู 2516ค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จิดาภา วันที่ตอบ 2015-03-07 18:01:51


ความคิดเห็นที่ 44 (4034469)

 ข้อมูลดีมากเลยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เข็มทิศ วันที่ตอบ 2017-02-01 17:57:42


ความคิดเห็นที่ 45 (4042019)

 ต้องการสร้างบ้านหน้าบ้านแม่(แม่สามี)แต่มีคนทักว่าลูกไม่ควรปลูกบ้านหน้าบ้านพ่อแม่จริงรึป่าวค่ะแล้วถ้าจรืงมีวิธีแก้เคล็ดมั้ยค่ะพอดีอยากสร้างบ้านเป็นของตัวเองแต่ไม่มีที่ดินเลยจะปลูกตรงหน้าบ้านแม่ค่ะ *สามีเป็นลูกชายคนโต. แต่เอาจริงที่ดินและบ้านที่แม่อยู่เป็นชื่อของพ่อเลี้ยงแฟนค่ะไม่ใช่พ่อแท้ๆ

รบกวนตอบหน่อยนะค่ะเดินเรื่องแบ่งที่ดินแล้วแต่กังวลเพราะแม่เราเองที่เป็นคนทัก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Lookjun ji วันที่ตอบ 2017-03-09 09:37:30[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.